DỰ ÁN THAY THẾ LÒ HƠI – CÔNG TY SX TM DV BAO BÌ LÂM HƯNG

  • Tổng chi phí đầu tư 3.450 Triệu VND.
  • Năng lượng tiết kiệm 8.170.686 MJ.
  • Chi phí tiết kiệm 2.359 Triệu VND.
  • Thời gian hoàn vốn 1,5 năm.
The Overview

DỰ ÁN THAY THẾ LÒ HƠI – CÔNG TY SX TM DV BAO BÌ LÂM HƯNG

NHU CẦU CẢI TẠO LÒ HƠI

Các giải pháp tiết kiệm năng lượng được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong quá trình sản xuất để đạt mục tiêu phát triển bền vững. Trong đó, giải pháp lắp đặt nồi hơi sinh khối thân thiện với môi trường, giúp doanh nghiệp giảm thải carbon, đạt chứng chỉ xanh, tiến đến gần mục tiêu Net Zero.

Việc cải tạo lò hơi với các mục đích tăng thời gian sử dụng, tăng công suất của hệ thống lò hơi giúp tối ưu chi phí sản xuất, đạt mục tiêu phát triển bền vững. Vì thế, công ty SX TM dịch vụ bao bì Lâm Hưng tăng cường tìm kiếm và triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng tại nhà máy.

HIỆN TRẠNG CỦA NHÀ MÁY

Thông qua quá trình khảo sát tại nhà máy, công ty sản xuất bao bì Lâm Hưng hiện đang sử dụng:

  • 1 lò hơi đốt than cám miểng dạng ghi xích công suất 2 tấn hơi/giờ
  • Hiệu suất trung bình là 72%.

Để đáp ứng nhu cầu tăng sản lượng sản xuất và di dời nhà máy, thay vì di dời lò hơi cũ sang địa điểm mới, Công ty dự định đầu tư 01 lò hơi tầng sôi nhiên liệu sinh khối công suất 4 tấn hơi/giờ đảm bảo luôn cung cấp đủ lượng hơi cần thiết cho quá trình sản xuất và không phát thải khí nhà kính.

DỰ ÁN HOÀN THIỆN

Khẳng định năng lực và đáp ứng được những tiêu chí đề ra của Lâm Hưng, 365 Exergy đã từng bước cung cấp, lắp đặt, hoàn thiện hệ thống lò hơi tầng sôi nhiên liệu sinh khối phục vụ sản xuất. Hiệu suất trung bình của lò hơi sau khi cải tạo là 80%. Hệ thống lò hơi tầng sôi đi vào hoạt động bên cạnh việc đạt mục tiêu giảm chi phí năng lượng và đóng góp giảm thiểu khí nhà kính, bảo vệ môi trường. Đây là một trong các hệ thống lò hơi tầng sôi được lắp đặt và triển khai thi công đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn lao động.

Hình ảnh dự án