DỰ ÁN ĐIỆN MẶT TRỜI 2.5 MWP – NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN KIÊN GIANG

  • Công suất lắp đặt: 2.5 MWP
  • Số lượng tấm pin: 6. 084 tấm pin mặt trời JA
  • Sản lượng điện: 3.832MWh/năm
  • Giảm thiểu CO2: 3372 tấn/năm
The Overview

DỰ ÁN ĐIỆN MẶT TRỜI 2.5 MWP – NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN KIÊN GIANG

CƠ HỘI ĐẦU TƯ 

Tận dụng phần mái nhà xưởng nhàn rỗi, nhà máy bia Sài Gòn Kiên Giang đã quyết định lắp hệ thống điện mặt trời công suất 2.5 MWP theo mô hình đâu tư thông minh, không cần bỏ vốn đầu tư mà vẫn sở hữu hệ thống điện mặt trời 0 đồng.

TRIỂN KHAI LẮP ĐẶT THEO MÔ HÌNH ESCO

Dự án Điện mặt trời tại nhà máy bia Sài Gòn – Kiên Giang được hoàn thành 12/2020 và triển khai theo mô hình ESCO, theo đó doanh nghiệp sẽ tận dụng mái xưởng sẵn có mà không cần bỏ vốn đầu tư và được hưởng giá điện rẻ hơn so với lưới điện EVN.

Sở hữu những sản phẩm tiên tiến hiện nay, dự án được trang bị 6,084 tấm pin năng lượng mặt trời JA 410 W cho hiệu suất chuyển đổi cao, khả năng hấp thụ ánh sáng tốt. Cùng với đó, dự án tin chọn sử dụng bộ chuyển đổi inverter hòa lưới 100 KW đến từ thương hiệu Huawei với nhiều công nghệ vượt trội đã giúp hệ thống vận hành ổn định, tăng sản lượng và đáp ứng đủ tiêu chuẩn hòa lưới điện Quốc gia hiện nay.

Bằng kinh nghiệm thực tế cũng như để dễ dàng cho quá trình vận hành theo dõi, 365 Exergy đã tư vấn và sử dụng cho dự án hệ thống quản lý giám sát từ xa thông qua ứng dụng trên thiết bị điện thoại di động. Đồng thời, để giảm thiểu rủi ro do những vấn đề thời tiết xảy ra như mưa, gió, bão,.. gây hư hỏng, dự án còn được trang bị thêm hệ thống quan trắc thời tiết nhằm dự báo trước những vấn đề xấu gây ảnh hưởng trực tiếp tới tấm pin năng lượng mặt trời.

DỰ ÁN HOÀN THIỆN

Khẳng định năng lực và đáp ứng được những tiêu chí đề ra, 365 Exergy đã từng bước cung cấp, lắp đặt, hoàn thiện dự án điện mặt trời. Hệ thống điện mặt trời 2.5 MWP tại Nhà máy bia Sài Gòn – Kiên Giang đi vào hoạt động bên cạnh việc cung cấp sản lượng điện 3.832 MWh/năm và đóng góp 3372 tấn/năm giảm thiểu khí nhà kính, bảo vệ môi trường. 

Đây là một trong các hệ thống điện mặt trời được lắp đặt và triển khai thi công đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn lao động. Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời tại nhà máy là một phần trong giải pháp năng lượng xanh và tái tạo của Công ty CP Bia Sài Gòn – Kiên Giang, nằm trong chiến lược phát triển bền vững nhằm góp phần vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Hình ảnh dự án