DỰ ÁN CẢI TẠO LÒ HƠI – FORMOSA TAFFETA LONG AN

The Overview

DỰ ÁN CẢI TẠO LÒ HƠI – FORMOSA TAFFETA LONG AN

Formosa Taffeta Long An là nhà máy sản xuất được đầu tư bởi một trong số những tập đoàn FDI hàng đầu tại Việt Nam. Nhận thấy tiềm năng tối đa hóa chi phí sản xuất, Formosa Taffeta Long An đã lựa chọn 365 Exergy làm đơn vị tư vấn các giải pháp tiết kiệm năng lượng từ các thiết bị của nhà máy.

HIỆN TRẠNG CỦA NHÀ MÁY

Nhà máy sử dụng 2 lò hơi có công suất 15 tấn/giờ/lò. Nhiên liệu được sử dụng chủ yếu là năng lượng hóa thạch, chủ yếu là than. Lượng than tiêu thụ khoảng 53 tấn /ngày. Lò hơi cung cấp hơi cho xưởng nhuộm hoạt động và vận hành.

Thông qua quá trình khảo sát và kiểm tra, 365 Exergy nhận thấy nồng độ Oxi trong khói thải khá cao. Kết quả kiểm tra nồng độ Oxi khói thải của các lò hơi:

Lò hơi số 1: 15,9%.

Lò hơi số 2: 14,6%.

Khi buồng đốt đốt cháy than thì nồng độ Oxi trong khói thải nên nằm trong khoảng 8-10%. Nồng độ Oxi cao chứng tỏ lượng không khí cấp dư nhiều làm tăng tổn thất nhiệt qua khói lò. 

Kết quả tính toán mức hiệu suất lò hơi hiện tại khoảng 76%.

TƯ VẤN GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ

365 Exergy tiến hành tư vấn giải pháp tiết kiệm năng lượng dựa trên tình hình thực tế của nhà máy Formosa Taffeta Long An. Với việc sử dụng lò hơi mới ít gặp sự cố trong suốt thời gian vận hành, đảm bảo điều kiện cho nhà máy hoạt động xuyên suốt. 

Bên cạnh đó, các ưu điểm của lò hơi mới phát huy một cách triệt để thông qua việc tiết kiệm được chi phí đầu tư cho doanh nghiệp nhưng vẫn mang lại hiệu suất cao. Thêm vào đó lò hơi với kích thước nhỏ gọn, không cần kết cấu đỡ phức tạp giúp tiết kiệm không gian lắp đặt cũng như các chi phí vận hành và bảo trì. 

THÁCH THỨC ĐẶT RA

Với những kỳ vọng rất lớn về chất lượng và hiệu quả của thiết bị mới, Formosa Taffeta Long An yêu cầu khắt khe đối với thiết bị lò hơi. Việc sử dụng thiết bị đến từ thương hiệu lớn, uy tín trên thế giới, đảm bảo an toàn và hiệu suất đạt tối đa, dễ dàng lắp đặt và vận hành ổn định trong suốt quá trình sử dụng.

Khi tiến hành việc xây dựng, nhà máy sản xuất phải đối mặt với với sự kiểm soát khắt khe về môi trường tại địa phương. Do vậy khi được khách hàng trao niềm tin, 365 Exergy đã đưa ra các đề xuất được cân nhắc có thể đáp ứng nhu cầu cho sản xuất của Nhà máy dệt nhuộm và đặc biệt là đáp ứng tiêu chuẩn môi trường Việt Nam.

HIỆU QUẢ VƯỢT TRỘI

Nhà máy đã đầu tư 1 lò hơi mới hiệu suất cao có công suất 25 tấn/h, vận hành thay thế 2 lò cũ có hiệu suất thấp. Lò hơi mới đã tích hợp cảm biến oxy; biến tần điều khiển cho các quạt ID và FD; bộ gia nhiệt nước cấp và khí cấp.

 Hiệu suất thực tế của lò hơi mới được tính toán là khoảng 87%.

Hình ảnh dự án