DỰ ÁN CẢI TẠO LÒ HƠI – CÔNG TY TNHH TM SX GIẤY SONG NAM

  • Tổng chi phí đầu tư 3.720 Triệu VND.

  • Năng lượng tiết kiệm 119 TOE/năm.

  • Chi phí tiết kiệm 1.535 Triệu VND.

  • Thời gian hoàn vốn 2,5 năm.
The Overview

DỰ ÁN CẢI TẠO LÒ HƠI – CÔNG TY TNHH TM SX GIẤY SONG NAM

Dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất giấy, công ty TNHH TM sản xuất giấy Song Nam liên tục đầu tư thêm công nghệ, máy móc và những trang thiết bị hiện đại nhằm hướng tới xây dựng hệ thống quản lý chuyên nghiệp, nâng cao thương hiệu đối với khách hàng. Bên cạnh đó, Song Nam cũng ưu tiên đến các giải pháp tiết kiệm năng lượng nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, tối ưu hóa chi phí sản xuất cũng như góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

HIỆN TRẠNG CỦA NHÀ MÁY

Công ty TNHH TM sản xuất giấy Song Nam hiện đang có nhà máy sản xuất giấy bao bì. Trong quy trình sản xuất, hơi nước cấp vào các lô sấy để sấy khô giấy. Hệ thống hơi của nhà máy được  gồm:

  • 1 lò hơi công suất 4 tấn/giờ, nhiên liệu than cám
  • Hiệu suất lò hơi 63 %.

Để phục vụ cho việc đầu tư 1 dây chuyền xeo giấy mới có công suất thiết ban đầu là 40 tấn/ngày đêm, gấp đôi so với dây chuyền xeo giấy cũ (20 tấn giấy/ngày đêm) Nhà máy dự định đầu tư lò hơi tầng sôi nhiên liệu sinh khối công suất 6 tấn/giờ.

GIẢI PHÁP TỪ 365 EXERGY 

Nhận thấy tiềm năng từ việc sử dụng nguyên liệu sinh khối cho lò hơi, 365 Exergy đã tiến hành tư vấn và khuyến khích nhà máy chuyển đổi nguyên liệu và cải tạo lò hơi.

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC 

Nhà máy đã đầu tư dựa trên giải pháp tiết kiệm do 365 Exergy tư vấn, bao gồm:
– 01 lò hơi tầng sôi nhiên liệu sinh khối công suất 6 tấn/giờ.
– Hiệu suất lò hơi 79 %.
Bên cạnh đó, dự án đầu tư lò hơi nhiên liệu sinh khối giảm phát thải 100% (2.787 tấn CO2) so với lò hơi đốt than cũ.

Với những kỳ vọng về chất lượng và hiệu quả của lò hơi tầng sôi nhiên liệu sinh khối, Song Nam đã đạt được mục tiêu đề ra đó chính là giảm chi phí năng lượng của nhà máy và góp phần giảm phát thải khí nhà kính.

Hình ảnh dự án