DỰ ÁN CẢI TẠO HỆ THỐNG CẤP ĐÔNG – CÔNG TY TNHH MINH ĐĂNG

  • Tổng chi phí đầu tư: 5.573 Triệu VND
  • Năng lượng tiết kiệm: 959.385 kWh/năm
  • Chi phí tiết kiệm: 1.588 Triệu VND
  • Thời gian hoàn vốn: 3,5 năm
The Overview

DỰ ÁN CẢI TẠO HỆ THỐNG CẤP ĐÔNG – CÔNG TY TNHH MINH ĐĂNG

Công ty TNHH Minh Đăng là công ty cung cấp cho thị trường toàn cầu những sản phẩm thủy sản Việt Nam đạt chất lượng tốt nhất. Trong bối cảnh các giải pháp tiết kiệm năng lượng ngày càng được đề cao, Minh Đăng nhận thấy tiềm năng và lợi ích lâu dài của việc chuyển đổi và nâng cấp hệ thống các thiết bị được sử dụng trong nhà máy. Do đó, nhà máy Minh Đăng đã chủ động liên hệ và 365 Exergy đưa ra giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả nhất.

THỰC TRẠNG TRƯỚC KHI THỰC HIỆN GIẢI PHÁP TKNL CỦA NHÀ MÁY MINH ĐĂNG

Được biết, hệ thống cấp đông là hệ thống tiêu thụ năng lượng lớn nhất trong nhà máy. Hiện tại, Nhà máy đang có 3 hệ thống cấp đông hoạt động độc lập với nhau, sử dụng môi chất lạnh NH3. Nhà máy sẽ hợp nhất 3 hệ thống cấp đông riêng lẻ hiện tại thành một hệ thống cấp đông mới. 

GIẢI PHÁP TKNL TỐI ƯU CHO NHÀ MÁY

 365 Exergy tiến hành tư vấn giải pháp tiết kiệm năng lượng dựa trên tình hình thực tế của nhà máy Minh Đăng. Với kinh nghiệm triển khai nhiều công trình năng lượng nhiệt khác nhau, 365 Exergy nhìn thấy cơ hội và giá trị lâu dài từ dự án này thông qua việc nâng cấp hệ thống cấp đông.

Đồng thời, thông qua quá trình khảo sát, nhà máy Minh Đăng cũng cần lắp thêm một số thiết bị mới nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng của hệ thống cấp đông như: lắp thiết bị tách nước & khí không ngưng ra khỏi môi chất NH3, lắp thiết bị trao đổi nhiệt làm lạnh nước để giảm lượng đá vảy sử dụng, lắp thiết bị tự động điều chỉnh công suất máy nén phù hợp với tải lạnh của hệ thống.

Giải pháp này sẽ giúp gia tăng doanh số và lợi nhuận, thu hồi vốn trong thời gian ngắn nhất để tiếp tục đầu tư cho các dự án môi trường trong tương lai. Thêm vào đó, dự án TKNL tại nhà máy Minh Đăng bên cạnh mục tiêu giảm thiểu chi phí năng lượng còn góp phần giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường.

THÁCH THỨC ĐẶT RA

Để đáp ứng được nhu cầu và mục tiêu của dự án, 365 Exergy phải tiến hành khảo sát, tư vấn và đưa ra các phương án triển khai phù hợp với nhà máy và có kế hoạch thi công tại nhà máy rõ ràng, thỏa những tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng dự án.

Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật của 365 Exergy cần đạt được các tiêu chí trong quá trình triển khai các giải pháp TKNL tại nhà máy. Trong suốt quá trình triển khai, ban quản lý dự án đảm bảo giám sát và đôn đốc đội ngũ công nhân kiểm tra chặt chẽ chất lượng công trình, mang đến sự an tâm và hài lòng cho doanh nghiệp.

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Nhà máy đã giảm 28,3% tổng điện năng tiêu thụ cho hệ thống cấp đông, giúp tiết kiệm điện năng, giảm thiểu chi phí sản xuất của doanh nghiệp.

Hình ảnh dự án